BLVCK CLOTHING - Văn hóa mặc đồ màu đen từ lâu đã dần trở thành một điều phổ biến không chỉ trong giới trẻ mà còn cả những người ở độ tuổi trưởng thành và thậm chí xa hơn nữa. Tại sao văn hóa BLVCK  CLOTHING lại luôn phổ biến và được rất đông người theo đuổi trong suốt chiều dài lịch sử? Bởi vì màu đen là một màu vĩnh cửu và nó khiến cho chúng ta cảm thấy mình tự tin hơn, quyền lực hơn, và thu hút hơn. Đó điều là những yếu tố mà con người mong muốn, và màu đen là màu sắc duy nhất mang lại đầy đủ mọi yếu tố đó. Nó đánh đúng vào tâm lý của chúng ta, và nó thật sự làm được những điều đó. 

Blvck Clothing - Văn hóa mặc đồ đen

Không biết từ bao giờ, văn hóa Blvck Clothing đã bắt đầu và không biết từ bao giờ, mọi người luôn thường chọn màu sắc này cho trang phục cho dù đó là sự kiện gì từ vui vẻ cho đến đau buồn. Cũng suốt trong chiều dài lịch sử ấy, trang phục màu đen luôn được lựa chọn không chỉ cho đàn ông, con trai mà còn cả phụ nữ và con gái. Họ thừa nhận rằng họ cảm thấy tự tin hơn khi mặc trang phụ đen vì nó góp phần che đi khuyết điểm của cơ thể, mặc trang phục đen khiến cho họ cảm thấy sang trọng hơn, và mặc đồ màu đen khiến cho họ cảm thấy mình không quá khác biệt so với đám đông nhưng vẫn khiến mọi người phải chú ý cho dù đứng ở đâu trong góc phòng.

Blvck Clothing - Văn hóa mặc đồ đen

Nếu bạn để ý, phần lớn các bộ vest cho đàn ông đều mang màu đen hoặc xanh đen hoặc xám đen, nó giúp cho người mặc vest trở nên sang trọng hơn và quyền lực hơn bởi khi khoác lên mình bộ vest - người đàn ông đang làm những công việc quan trọng cho sự nghiệp của họ. Đối với phụ nữ cũng vậy, Coco Chanel cũng từng nói rằng mỗi phụ nữ nên có một chiếc váy đen trong tủ đồ. Phần lớn những thiết kế váy dài dành cho phụ nữ của các thương hiệu thời trang xa xỉ hàng đầu đều có tông màu đen trong đó. 

Blvck Clothing - Văn hóa mặc đồ đen

Ngày cả mình, người tham gia phát triển dự án BLVCK Saigon cũng là một người chạy theo văn hóa Blvck Clothing này, cụ thể thì suốt 6 năm qua mình gần như chỉ mặc đồ đen. Mẹ của mình cũng từng bất ngờ và hơi lo lắng khi thấy tủ đồ của mình chỉ toàn đồ đen. Yên tâm là mình không bị trâm cảm hay các vấn đề về tâm lý, nếu bạn giống mình thích văn hóa Blvck Clothing này thì đừng lo, đó chỉ là sở thích và một thói quen thôi. Rất đông người trên thế giới này thích mọi thứ màu đen - Nó gọi là Blvck Mind, một phạm trù rộng hơn Blvck Clothing, mình sẽ viết về khái niệm này trong một bài gần nhất. Quay trở lại, mọi người thích mặc đồ đen đó là điều bạn hoàn toàn có thể để ý. Hãy đi ngoài đường xem, bạn sẽ thấy số lượng người mặc trang phục đen nhiều thế nào, hãy để ý điều đó. 

Blvck Clothing - Văn hóa mặc đồ đen

BLVCK Saigon là một dự án được thành lập bởi một người "cuồng" màu đen, đó là mình - người viết bài viết này. Và tụi mình vẫn sẽ vẫn theo đuổi văn hóa Blvck Clothing cho thương hiệu này. Tụi mình đang làm việc mỗi ngày để mang đến những sản phẩm tốt nhất, giá hợp lý nhất cho người Việt vì cơ bản tụi mình vẫn là một local brand Việt Nam. Thứ mình mong muốn không chỉ là mang đến những sản phẩm mang lại lợi nhuận, mà còn muốn kể những câu chuyện xung quanh màu đen, kể về văn hóa Blvck Clothing hay rộng hơn. Blvck không phải là một thương hiệu, nó là một văn hóa.