Blvck là gì? Ý nghĩa của tên Blvck Saigon - đây có thể là điều bạn đang muốn hiểu đúng không? Trong bài viết này mình sẽ trả lời hai câu hỏi này để bạn hiểu hơn về từ này và ý nghĩa của tên thương hiệu này. Cá nhân mình thì mình thật sự thích cái tên này bởi nó mang nhiều ý nghĩa hơn và phần nào đó thương hiệu hóa rất nhiều.

Blvck là gì?

Blvck là cách chơi chữ về mặt hình ảnh từ từ Black, có nghĩa là màu đen. Chữ A của Black được viết cách điệu đi và lật ngược lại thành chữ V. V còn tượng trưng cho một dấu stick cho sự xác nhận, mặt khác nó còn có ý nghĩa là xin chào giống như bạn hay giơ 2 ngón tay để "hiiii" vậy. V cũng còn giống như mũi tên đi xuống, nó đại diện cho một sự tiêu cực nhất định, những điều góp phần thể hiện sự buồn bã, đau đớn hay "down mood" tuột cảm xúc vậy. Bởi vì màu đen cũng đại diện cho những yếu tố tiêu cực đó nên bạn có thể hiểu lý do tại sao lại có trào lưu cách điệu Black thành Blvck như vậy. 

Một lưu ý là Blvck không phải do tụi mình nghĩ ra mà nó là một trào lưu, một văn hóa, hay có thể coi là một ký hiệu đã xuất hiện từ rất rất lâu rồi. Nếu bạn tìm kiếm trên Internet hay Instagram thì hashtag #blvck được rất rất nhiều người sử dụng với gần 750.000 hình ảnh, một con số thật sự rất nhiều.

Ý nghĩa của tên Blvck Saigon?

Tại sao tụi mình lại chọn là Blvck Saigon mà không phải Blvck gì đó khác? Đó bởi vì tụi mình thành lập ở Thành phố Hồ Chí Minh hay còn được biết đến với cái tên thân thuộc hơn là Sài Gòn. Tụi mình yêu thành phố này và con người nơi đây, đó là lý do tụi mình ghép tên gọi Saigon bên cạnh Blvck. Khi thành lập, tụi mình đã định hình rằng Blvck Saigon là thương hiệu local brand Việt và dành cho người Việt nên dùng một cái tên gắn với người Việt thì phù hợp hơn. Tất nhiên, trong bảng kế hoạch hiện tại, tụi mình vẫn cố gắng làm việc hằng ngày để làm tốt nhất tại Việt Nam và hy vọng một ngày nào đó global được Blvck Saigon.

Hiện tại, theo nghiên cứu của tụi mình thì Blvck lớn nhất hiện nay là Blvck Paris được thành lập bởi một anh triệu phú. Tụi mình rất thích anh đó và lấy cảm hứng bởi những ảnh màu đen của anh ấy. Bạn có thể tìm @black trên Instagram để xem những hình ảnh tông đen rất đẹp được thực hiện bởi anh đó. Tất nhiên nếu so sánh thì tụi mình còn nhỏ hơn rất rất nhiều, nhưng hướng đi của BlvckSaigon vẫn là một hướng đi riêng và tụi mình sẽ xây dựng theo hướng mà ban đầu khi thành lập đã đề ra. 

Đó là ý nghĩa của chữ Blvck và lý do tại sao tụi mình lại lựa chọn tên gọi là Blvck Saigon khi bắt đầu thực hiện dự án này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm là tụi mình sẽ mang đến những điềut ích cực nhất và tuyệt vời nhất và hạn chế tối đa những điều tiêu cực theo ý nghĩa của chữ Blvck. Hãy chờ những điều tốt đẹp của tụi mình nha.